Là Gì?

Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?

Khi chuẩn bị cho một chuyến đi, việc hiểu rõ về hành lý ký gửi và hành lý xách tay là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm “hành lý ký gửi” trong tiếng Anh, cũng như các quy định liên quan đến hành lý ký gửi trong ngành hàng không. Để biết thêm thông tin về hành lý, các dịch vụ vận chuyển và du lịch, bạn có thể tham khảo bài viết “Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?” tại ecapitalhouse.com.vn.

Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?
Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?

I. Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?


Hành lý ký gửi trong tiếng Anh được gọi là “checked baggage” hoặc “checked luggage.” Đây là những hành lý được đăng ký và gửi đi cùng với bạn trong hành trình, thường được đặt trong khoang hành lý của máy bay, tàu hoặc xe buýt, và không được mang theo trong khoang hành khách.

Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?

II. Hành lý ký gửi là gì?


Hành lý ký gửi là những món đồ, vali, túi xách hoặc hành lý khác mà hành khách đăng ký và gửi đi cùng với họ trong hành trình. Hành lý ký gửi thường được đặt trong khoang hành lý của máy bay, tàu hoặc xe buýt và không được mang theo trong khoang hành khách. Hành lý ký gửi được gửi tới điểm đến của hành khách và họ nhận lại sau khi xuống máy bay, tàu hoặc xe buýt. Đối với hành lý ký gửi, hãng vận chuyển thường áp dụng một số hạn chế về trọng lượng, kích thước và số lượng hành lý, cũng như có thể tính phí cho việc gửi hành lý này.

Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?

III. Giới hạn về Hành lý ký gửi trên các chuyến bay


Giới hạn về hành lý ký gửi trên các chuyến bay thường phụ thuộc vào từng hãng hàng không và loại vé mà bạn mua. Tuy nhiên, dưới đây là một số quy định chung về hành lý ký gửi:

  • Trọng lượng: Hành lý ký gửi thường có giới hạn trọng lượng từ 15 đến 32 kg (33 đến 70 lbs) cho mỗi hành lý. Giới hạn này có thể thay đổi tùy vào hạng vé và hãng hàng không.
  • Kích thước: Hành lý ký gửi thường phải tuân theo giới hạn kích thước tổng cộng (chiều dài + chiều rộng + chiều cao) không vượt quá 158 cm (62 inches).
  • Số lượng hành lý: Số lượng hành lý ký gửi cho phép thường phụ thuộc vào hạng vé và hãng hàng không. Đối với hạng vé kinh tế, hành khách thường được phép mang 1 hoặc 2 hành lý ký gửi. Đối với hạng vé thương gia và hạng nhất, số lượng hành lý ký gửi được phép thường nhiều hơn.

Lưu ý rằng các hãng hàng không cũng có quy định về mặt hàng cấm và giới hạn trong hành lý ký gửi, bao gồm chất lỏng, chất khí, chất rắn dễ cháy, vũ khí, đồ điện tử, pin lithium, vật nuôi và các mặt hàng khác.

Bạn nên kiểm tra trực tiếp với hãng hàng không mà bạn sử dụng để biết chính sách và giới hạn cụ thể về hành lý ký gửi.

Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?

IV. Video Hành lý ký gửi  hành lý xách tay tiếng Anh


V. Những câu hỏi liên quan


1. Hành lý xách tay tiếng Anh là gì?

Hành lý xách tay trong tiếng Anh được gọi là “carry-on baggage” hoặc “carry-on luggage.” Đây là những hành lý nhỏ hơn, nhẹ hơn mà hành khách được phép mang theo vào khoang hành khách trên máy bay, tàu hoặc xe buýt. Hành lý xách tay thường phải tuân theo các giới hạn về kích thước, trọng lượng và số lượng do hãng vận chuyển đặt ra.

Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?

2.  gửi tiếng Anh là gì?

Ký gửi trong tiếng Anh có nghĩa là “to check” hoặc “to consign.” Trong ngữ cảnh vận chuyển và du lịch, từ này thường được sử dụng để chỉ việc gửi hành lý, chẳng hạn như “checking baggage” hoặc “consigning luggage,” có nghĩa là đăng ký và gửi hành lý để vận chuyển cùng với hành khách trong hành trình.

3. Hành lý ký gửi tiếng Trung là gì?

Hành lý ký gửi trong tiếng Trung được gọi là “托运行李” (tuōyùn xínglǐ). Đây là những hành lý được đăng ký và gửi đi cùng với bạn trong hành trình, thường được đặt trong khoang hành lý của máy bay, tàu hoặc xe buýt, và không được mang theo trong khoang hành khách.

Hành lý ký gửi tiếng anh là gì?

4. Hành lý Tiếng anh là gì?

Hành lý trong tiếng Anh được gọi là “luggage” hoặc “baggage.” Đây là những túi xách, vali hoặc món đồ cá nhân mà hành khách mang theo trong các chuyến đi, bao gồm cả hành lý xách tay (carry-on luggage) và hành lý ký gửi (checked luggage).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button